Tranh đồng hồ “Cá chép và hoa sn” có ý nghĩa như thế nào???

Posted by admin on September 29, 2017  /   Posted in Tin Tức

Tranh in hình cá chép và hoa sen là một trong những loại tranh đồng hồ được nhiều người yêu thích. Bức tranh cá chép và hoa sen có thẻ lựa chọn làm quà tặng, quà biếu, làm tranh phong thủy biếu đối tác, tặng sự kiện, mừng tân gia hay khai trương với ý nghĩa may mắn, thịnh vượng.

Bức tranh đồng hồ cá chép trong ao sen dùng trang trí sẽ mang lại may mắn, tài lộc phù hợp cho những người làm kinh doanh thành đạt, kích hoạt tài vận và tài lộc.

Tranh cá chép và hoa sen thường là tranh gồm chín chú cá chép bơi quanh ao sen nên gọi là bức “Cửu ngư đồ”.

Hoa sen:  Hoa này biểu trưng nhiều ý nghĩa

“Sen”, chữ Hán đọc là “liên” đồng âm với “liên” (liên tục, liên tiếp, liền nhau), “cá” chữ Hán đọc là “ngư” đọc là “yu”: đồng âm với “dư” (dư dả). Sen – cá biểu ý cho sự “dư dả liên tục” nghĩa là không phải lúc dư lúc thiếu. 

- Cá chép: Cá chép là biểu tượng cho sự kiên trì, bền chí, linh thiêng, cao quý.

Trong truyền thuyết thường câu chuyện cá chép vượt vũ môn hoá rồng, thể hiện sự mạnh me, sức bền bỉ vượt mọi chông gai. Cá chép là biểu tượng của sự tăng tiến công danh và nổi tiếng. Trong làm ăn buôn bán thì cá chép đại diện cho Thuỷ khí tức là nguồn tài lộc dồi dào. Cá chép là một trong những pháp khí vô cùng tốt cho cả hai phương diện công danh và tài lộc.

 - Cửu ngư  đồ: là tranh vẽ 9 con cá, lợi dụng sự đồng âm giữa “cửu” là chín và “cửu” là lâu dài để cầu chúc dư dả lâu dài.

chữ Hán là “ngư” , âm đọc là ” Yu” đồng âm với “dư” (dư dả). Do vậy, cá biểu trưng cho sự dư dả. Hình vẽ cá phối hợp với nhiều hình họa, hoa văn khác có thể hiểu là “hữu dư” có nghĩa là “có”, tức giàu có : dư ăn dư để.

Một số trang Cửu ngư đồ cho quý khách hàng lựa chon được Tranh đồng hồ Hoàng Đan sản xuất:

unnamed-5

ca-chep

Post a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*